5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก

มิถุนายน 62
5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก

ฝนมาแล้ว แต่จะมามัวหมกตัวนอน มองฝนตกนอกหน้าต่างกันทำไม? ออกไปทำกิจกรรมเติมสีสัน แก้เบื่อกันดีกว่า แต่จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย เรารวบรวมมาให้เลือกมากมาย รับรองว่า enjoy และอัพสตอรี่ไอจีโชว์ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ได้แน่นอน

ออกไปเสพงานอาร์ต

ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ไม่รู้ว่าตอนไหนฝนจะเทลงมา การไปดูงานศิลปะจึงถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ต้องแคร์สภาพอากาศภายนอก ยิ่งตอนนี้งานศิลปะไม่จำกัดอยู่แค่พิพิธภัณฑ์ แต่ยังมีที่ห้างสรรพสินค้าให้เดินชมกันแบบฟรีๆ ให้ทุกคนไปเก็บภาพชิคๆ จากงานศิลปะสวยๆ พร้อมทั้งได้เติมเต็มแรงบันดาลและความรู้ให้ตัวเองอีกด้วย


5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก


ลองทำอาหารคลีนสร้างหุ่นสวย

หลายคนล้มเลิกความตั้งใจลดหุ่นในช่วงหน้าฝน เพราะออกไปออกกำลังกายนอกบ้านไม่ได้ กลายเป็นความขี้เกียจออกกำลังกายไปในที่สุด แต่สาวๆ รู้ไหมว่าการออกกำลังกายนั้น เป็นส่วนหนึ่งของหุ่นสวยเพียง 30% อีก 70% คือการกิน ดังนั้นการลองฝึกทำอาหารคลีนในช่วงหน้าฝน อาจเสกหุ่นสวยมากกว่าออกไปออกกำลังกายกลางแจ้งเสียอีก รู้แบบนี้แล้วหน้าฝนนี้อย่าพึ่งถอดใจลดหุ่น หันมาลองฝึกทำอาหารคลีนให้ผอมแบบยั่งยืนกันดีกว่าค่ะ
 

5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก
 
ฝึกเล่นโยคะ คลายกล้ามเนื้อ

จากข้อที่แล้วที่ให้ลองฝึกทำอาหารคลีนในช่วงที่ไม่ได้ออกกำลังกายนอกบ้าน การเล่นโยคะอยู่ในบ้านก็นับเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพและช่วยลดหุ่นแบบไม่ต้องกลัวเปียกฝนเช่นกัน เริ่มต้นหัดเล่นจากหนังสือสอนเล่นโยคะสักเล่ม หรือเปิดคลิปดูการเล่นเบื้องต้นสักหน่อย แต่ควรเล่นแบบพอดี อย่าฝืนร่างกายจนเกินไป เชื่อว่าผลลัพธ์ที่ได้จากการฝึกเล่นโยคะ จะทำให้สาวๆ ต้องไปลงคอร์สเล่นจริงจังกันแน่ๆ


5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก


เปลี่ยนฝนพรำให้ได้รูปชิคๆ

เอาท์แล้วกับรูปนั่งเหม่อมองหน้าต่างตอนฝนตกเป็นนางเอกเอ็มวี เพราะเทรนด์ตอนนี้ต้องออกไปสู้ฝนแทน พร้อมฟีลเตอร์สวยๆ เปลี่ยนบรรยากาศฝนตกให้สดใสแทน ซึ่งขอแนะนำแอปพลิเคชันชื่อ Picnic ที่มีฟีลเตอร์ปรับโทนสีท้องฟ้าหม่นๆ ตอนฝนตก กลายเป็นวันที่สดใสฟรุ้งฟริ้งไปเลย ยิ่งถ้าโพสต์ท่ากับร่มลายน่ารักๆ สักคัน อัพลงโซเชียล เรียกไลค์ได้แน่นอน
 

5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก
 

เปย์ของใช้เสื้อผ้า ออกไปฟาดหน้าฝน

เชื่อว่าสาวๆ ที่เบื่อการไปเที่ยวหน้าฝน เพราะความเฉอะแฉะและกลัวเสื้อผ้าจะเละเทะจากน้ำฝน แต่จะให้นอนเล่นอยู่บ้านก็รู้สึกเสียเวลาเปล่าๆ ใช่ไหมล่ะ จะดีกว่าไหมถ้าเปลี่ยนความเบื่อให้กลายเป็นเรื่องสนุก ด้วยการออกไปช้อปของให้พร้อมรับหน้าฝน อย่างเช่นรองเท้าแตะพลาสติกสีจี๊ดๆ สะดุดตา, ร่มลายเก๋ๆ มาเป็นพร๊อพ หรือเสื้อกันฝนเอาไว้คลุมแบบคนคูลๆ และอีกมากมายที่หน้าฝนนี้มันต้องมี

 
5 กิจกรรมชิคๆ เปลี่ยนหน้าฝนให้เป็นเรื่องสนุก


เอาเป็นว่า ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้ใครว่างก็ออกไปช้อปเลยละกัน แต่อย่าลืมพกบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ไปช้อปด้วย เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่น Pay Day Fin #เปย์เดย์ฟิน รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 18% ทันที เมื่อแลกคะแนน The 1 เท่ายอดซื้อ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, เซน, โรบินสัน, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮออล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ เดลี่, เพาเวอร์บาย, บีทูเอส และออฟฟิศเมททุกสาขา

PAY DAY FIN

และพิเศษมากขึ้น กับ Friday Fin Day ลดเพิ่มสูงสุดถึง 50% เมื่อแลกคะแนน The 1 เท่ายอดซื้อ ทุกวันศุกร์ ที่ 2 และ 4 ของเดือนตามวันและสาขาที่กำหนด สิทธิ์มีจำนวนจำกัด ตามนี้

ศุกร์ 14 มิ.ย.62 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 300 สิทธิ์

ศุกร์ 28 มิ.ย.62 เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี 100 สิทธิ์ / เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา 100 สิทธิ์

ศุกร์ 12 ก.ค.62 เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 300 สิทธิ์

ศุกร์ 26 ก.ค.62 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ 100 สิทธิ์ / เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต 100 สิทธิ์

รวม 1,000 สิทธิ์ เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โปรโมชั่น Pay Day Fin #เปย์เดย์ฟินTAGS : CentralThe1Card , บัตรเครดิตเซ็นทรัลเดอะวัน , #เปย์เดย์ฟิน , Pay Day Fin
 

บทความยอดนิยม


Mastercard The 1 Central_Group_Logo-227x35.png